top of page

SHOWCASE

AWARDS

นิสิต ID ได้รับรางวัลการประกวด The Challenge 2017 โดย SCG Packaging X Wallpaper Thailand

พลิกพริกกะกระเทียม โดยนางสาวพิมพ์มาดา นิยมรัท รางวัลชนะเลิศ พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท และเดินทางไปร่วมงาน Dutch Design Week ณ ประเทศเนเธอร์แลนด์

​ออกแบบบรรจุภัณฑ์ซอสพริกตราศรีราชาพานิชปริมาตร 250 มล. ให้มีภาพลักษณ์ “รสชาติต้นตำรับของคนไทย” และออกแบบกราฟิกบนกล่อง RSC สำหรับขนส่ง โดยสามารถประกอบเป็น display สำหรับวางบนเคาน์เตอร์, บน shelf หรือบนพื้นได้ และมีชิ้นส่วน shelf talker แยกออกมาให้ประกอบกับกล่องได้ ผู้ออกแบบเลือกใช้ภาพพริกและกระเทียมซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของซอสพริกตราศรีราชาพานิชมาเป็นองค์ประกอบในการออกแบบโดยการนำมาจัดวางและพลิกไปมาอย่างสมมาตร ทำให้เกิด ”ลายประจำยาม” ของไทย ซึ่งเป็นลายที่ใช้เป็นจุดเริ่มต้นของการต่อหรือประดิษฐ์ลายไทยอื่นๆ ที่สวยงามต่อไป ดังนั้น การนำซอสพริกตราศรีราชาพานิชซึ่งเป็นต้นตำรับไทยมาประกอบอาหาร จึงทำให้สามารถสร้างสรรค์เมนูหลากหลายได้ไม่รู้จบ

Enmilk for Mom โดยนางสาวธนาภรณ์ กุศลมโนมัย รางวัลชนะเลิศ

Phukao-Phukaotong โดยนายพีรวิชญ์ เอื้อการรักษ์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท

บรรจุภัณฑ์สำหรับซอสภูเขาทองขนาด 250 มล. โดยเน้นการออกแบบให้มีสิ่งที่แปลกใหม่น่าสนใจ โดยเฉพาะในส่วนของการทำโครงสร้างกล่องลังลูกฟูกปกติ ให้สามารถแปลงร่างเป็น Display ที่แปลกใหม่ และโดดเด่นได้โดยไม่ต้องใช้ Shelf talker แบบปกติ

ห่อใบตอง โดยนางสาวณัฐธยาน์   พ่วงพงษ์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท

ผลงานออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ของRoiThai “Roi Thai Ready”ซึ่งประกอบไปด้วยถุงแกงและข้าวแบบRetortพร้อมทานได้ทันที โดยมีconceptของงานคือ”ข้าวห่อใบตอง” ซึ่งเป็นการห่อบรรจุอาหารของคนไทยในสมัยก่อน ที่จะนำ”ใบกล้วย” หรือ “ใบตอง” มาห่ออาหารเพื่อนำออกไปทานระหว่างวัน นับว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ Readyแบบมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทย เหมาะกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ Roithai และ ความreadyของผลิตภัณฑ์ ความเขียวสดของกราฟฟิกใบตองสื่อถึงความสดใหม่ของอาหาร ใช้layoutการจัดวางสไตล์”food instagram” ซึ่งเป้นมุมการถ่ายรูปอาหารที่ได้รับความนิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นวัยทำงาน ตัวบรรจุภัณฑ์สามารถมองแยกแยะได้ง่ายจากทุกทิศ ทำให้เก็บและหยิบใช้สะดวก ใช้รูปแบบการเปิดกล่องขึ้นแบบกล่องข้าว เพื่อให้readyง่าบต่อการทานมากขึ้นเหมือนทานข้าวกล่อง

เปรมปลี โดยนางสาวชนิตรา พลธนะวสิทธิ์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท

ออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับเครื่องดื่มน้ำหัวปลีซึ่งเป็นเครื่องดื่มเพื่อให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรถ์สามารถสร้างน้ำนมที่เพียงพอสำหรับการให้นมบุตร ตัวบรรจุภัณฑ์และlogo จึงออกแบบเพื่อสื่อสารถึงความรักที่แม่มีต่อลูก ด้วยการดื่มคุณประโยชน์จากหัวปลีสู่ตัวคุณแม่ และส่งต่อคุณค่าและสารอาหารเหล่านั้นสู่ลูก

PAPKOR โดยนายพีรวิชญ์ เอื้อการรักษ์ รางวัล12 finalist

บรรจุภัณฑ์สำหรับผ้าพันคอ และฮิญาบจากผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ภาพรวมของงานคือความเรียบง่ายไม่มีรายละเอียดมาก เน้นไปที่การโชว์ความสวยงามของผ้าที่อยู่ด้านใน โดยที่บรรจุภัณฑ์สามารถเปลี่ยนรูปแบบไปได้ 2 ลักษณะ เพื่อความสะดวกในการขนส่ง และยังสามารถนำมาเรียงกันให้เป็น Display ที่สวยงาม น่าสนใจได้อีกด้วย

เข้าเนื้อ โดยนางสาวศุภิสรา สุวรรณรุ่งเรือง เข้ารอบ 24 คนสุดท้าย

แนวความคิดมาจากแบรนด์ซอสภูเขาทองสูตรฝาเขียว สำหรับหมักเนื้อ จึงใช้กราฟฟิครูปเนื้อสัตว์ต่างๆเป็นองค์ประกอบหลักและมีการราดน้ำซอสที่มีความเข้มข้นลงบน

เนื้อสัตว์เหล่านั้น เพื่อสื่อถึงกระบวนการทำอาหาร การหมักเนื้อ นอกจากนี้ดิสเพลก็ทำออกมา

ให้เป็น pop up เพื่อให้สินค้าโดดเด่น เมื่อวางขายอยู่ตามห้างร้านทั่วไป

Thai Scent โดยปริชญา เปรมนิยา เข้ารอบ 24 คนสุดท้าย

อาหารกล่องรอยไทยเรดี้นั้น จุดเด่นคือเรื่องของรสชาติ

น้ำแกงซึ่งมีรสชาติความเป็นไทยแท้ต้นตำรับ จึงมีแนวคิดหลักในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ของรอยไทย เรดี้ คือต้องการสื่อถึงกลิ่นอายความเป็นไทยลงบนกล่องบรรจุภัณ์ ผู้คนทั่วไป

รู้สึกได้ถึงรสชาติความเป็นไทยแท้ มีความน่ารับประทาน จึงนำลวดลายไทยที่รู้จักกันดีมาปรับใช้ ในงาน คือ ลายกนก มาดัดแปลงเป็นรูปควันที่ลอยออกมาจากอาหาร เพื่อสื่อว่าเป็นกลิ่นที่ลอย ออกมานั้นเป็นกลิ่นจากอาหารไทยแท้ๆ

bottom of page